Dịch vụ thiết kế website Theo yêu cầu Uy tín Chuyên nghiệp Chuẩn Seo

Facebook
Twitter
LinkedIn

Cùng tìm hiểu về các loại hình dịch vụ thiết kế website hiện nay

Thử tra Google với từ khoá, “dịch vụ thiết kế website“ thì chỉ trong vài giây, Google sẽ trả về cho bạn hàng nghìn kết quả tìm kiếm, và dường như bạn đang lạc vào một siêu thị dịch vụ thiết kế website, với mức giá từ 500 nghìn tới vài chục triệu đồng cho một trang web.

Vậy tại sao lại có quá nhiều mức giá khác nhau cho cùng một loại hình dịch vụ?

Hãy cùng Digotech phân tích kỹ trong video này, để bạn có thể tham khảo và chọn lựa đúng lọai hình dịch vụ thiết kế website, phù hợp với nhu cầu kinh doanh của mình nhé!

1. Dịch vụ thiết kế web giá rẻ, hay còn gọi là mua giao diện web có sẵn:

Dịch vụ này có mức giá dưới 1 triệu, và thường làm bằng mã nguồn mở như WordPress, Joomla, Drupal, Magento, v..v…

Trên Website của họ, sẽ trưng bày hàng nghìn mẫu giao diện, với tất cả các ngành nghề khác nhau trông rất bắt mắt, việc của bạn chỉ là chọn lấy đúng giao diện theo ngành nghề mà mình thích và click mua hàng.

Đơn vị bán giao diện thường sẽ cung cấp luôn cả Tên miền và lưu trữ dữ liệu Hosting, bạn sẽ phải trả phí và kết nối với giao diện đã mua để hiển thị website của bạn lên môi trường Internet.

Đương nhiên, các dữ liệu trên website như: hình ảnh, mô tả sản phẩm, bài viết trên giao diện đã chọn chỉ là Demo, việc còn lại của bạn là thay thế chúng cho đúng với sản phẩm, dịch vụ mà bên bạn có.

Đối với người đã biết về nền tảng này thì không nói làm gì, nhưng đối với những người có vốn công nghệ thông tin hạn hẹp, thì việc hiển thị website lên Internet và thay thế dữ liệu Demo lại là công việc không hề dễ dàng.

Vậy với giá từ 500 nghìn đến hơn 1 triệu, bạn thử nghĩ xem họ có sẵn sàng hỗ trợ bạn từ a đến z hay không?

Việc này là tùy từng đơn vị nhé, nhưng chắc chắn 1 điều bạn sẽ không có được sự hỗ trợ tận tình với loại hình dịch vụ web giá rẻ, đã cắt giảm chi phí và các khâu đi kèm liên quan.

Bởi đặc thù của việc thiết kế website là Support sau bán hàng. Nếu web có vấn đề phát sinh thì cần phải có người hỗ trợ nền tảng. Bạn nào mà đã thuê được đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp rồi thì chắc chắn sẽ biết được điều này.

Ngoài các vấn đề kể trên thì dạng website này sẽ là kiểu web nhân bản, tức là không chỉ bạn mà còn rất nhiều người khác cũng mua giao diện ấy, nên tính độc quyền sẽ không có.

Vậy còn tính bảo mật của website? mình cũng khẳng định luôn là không ổn, bởi mã nguồn bạn dùng, có rất nhiều người khác cũng dùng, nếu đơn vị bán giao diện có sẵn cho bạn, họ có cài thêm mã độc hại vào website thì bạn cũng không hề biết.

Đó là lý do vì sao, nhiều bạn có thắc mắc về vấn đề thứ hạng website của mình lại không lên được top, và khi tìm kiếm trang web trên google, website của bạn bị hiển thị ngôn ngữ bằng tiếng Nhật, click vào link ấy là chuyển hướng sang trang nước ngoài ngay.

Tóm lại, dịch vụ thiết kế website giá rẻ có sẵn, chỉ dành cho những ai thích ham rẻ, phù hợp với người mới tìm hiểu về web, tập làm web, không đảm bảo được giá trị về sau.

Họ bán cho bạn, bàn giao xong là xong không hỗ trợ gì cả, một số tính năng thừa không cần thiết, và một số tính năng thiếu thì họ lại không hỗ trợ để bổ sung. Vậy nên, bạn phải là người am hiểu về nền tảng để có thể tự tùy biến website theo ý mình.

2. Dịch vụ thiết kế website theo hệ thống web tự động:

Dịch vụ này có mức giá > 2 triệu và có riêng đội ngũ support.

Hệ thống này được code thủ công bằng tay, và cũng có sẵn hàng nghìn mẫu giao diện đa ngành nghề. Bạn ưng mẫu nào chỉ cần click vài thao tác, hệ thống sẽ tự động tạo cho bạn 1 website nhanh chóng không quá 5 giây.

Ưu điểm của hệ thống này, là bạn không cần biết quá nhiều về nền tảng công nghệ vẫn có thể sử dụng website 1 cách dễ dàng, với đầy đủ những tính năng mới nhất.

Kho ứng dụng marketing được tích hợp sẵn, Plugin nào cần thiết thì cài đặt, Plugin nào thừa thì xóa đi. Giảm bớt được thời gian nghiên cứu. Hệ thống code tay nên cực kỳ bảo mật, an toàn cho dữ liệu người dùng.

Ưu điểm là thế, nhưng nếu phân tích kỹ bạn có thể thấy, kiểu hình thức website này không khác gì đi thuê 1 trang web, bạn muốn phát triển thêm tính năng theo yêu cầu thì cũng mất thêm khá nhiều chi phí.

Đến khi gia hạn thì bạn phải gia hạn cả tiền thuê web nữa, vậy tức là ngoài chi phí Tên miền (Domain) và Hosting hàng năm, bạn phải gia hạn thêm chi phí duy trì nền tảng website, thành ra khá đắt.

Nếu chọn nền tảng này, bạn phụ thuộc khá nhiều vào họ, các dữ liệu data của khách hàng, hệ thống này sẽ nắm hết thông tin.

Bạn dùng 1 thời gian mà muốn chuyển sang đơn vị thiết kế khác thì chắc chắn, đơn vị mà bạn thuê sẽ không hỗ trợ, bởi web hệ thống này là tài sản của công ty họ phát triển ra.

Bạn lưu ý giúp mình là có 1 số web hệ thống cũng là code tay, nhưng giao diện đa ngành nghề mà họ tạo ra lại là mã nguồn mở, vậy thì lại thành ra dịch vụ thiết kế website giá rẻ, mà đã là kiểu dịch vụ này, thì cũng không khác gì dịch vụ mà mình đã phân tích ở trên.

Tóm lại, với dạng Website hệ thống, chỉ phù hợp cho những ai kinh doanh Online mà không muốn tốn nhiều chí phí nhân sự, có nguồn thu nhập ra – vào ổn định, không cần biết nhiều về Web hay Code, tiện lợi dễ sử dụng.

Dữ liệu của khách hàng được đảm bảo an toàn trên hệ thống, chỉ có điều, nếu cần hỗ trợ thì bạn phải gửi ticket cho đội ngũ support, sau đó là chờ đợi mất khá nhiều thời gian, thủ tục rườm rà vì phải qua từng bộ phận xét duyệt

3. Dịch vụ thiết kế Website WordPress theo yêu cầu:

Dịch vụ này có mức giá từ 5 triệu trở lên.

Để tạo ra giao diện 1 trang web cho khách hàng mà có đầy đủ tính năng, thì hệ thống này sẽ phải cài đặt một Theme WordPress gốc trả phí, mua trực tiếp từ nhà cung cấp uy tín đã được xác minh trên thị trường. Sau đó là tùy biến giao diện và tính năng theo bất kỳ yêu cầu nào mà khách hàng mong muốn.

Ưu điểm của dịch vụ thiết kế này là giá vừa phải, mà lại có đầy đủ các tính năng tiện ích theo yêu cầu, với kho Plugin và giao diện Theme trả phí đồ sộ, được mua trực tiếp từ nhà sản xuất, nên bạn sẽ được Update vĩnh viễn trong suốt quá trình sử dụng.

Bạn không chỉ được hỗ trợ tận tình từ nhà cung cấp dịch vụ từ a đến z, mà còn được hỗ trợ từ cộng đồng đông đảo những người cũng sử dụng nền tảng WordPress để thiết kế website

Giống như việc bạn mua 1 chiếc ô tô Vin Fast vậy, nếu xe bạn bị hỏng hóc thì đã có sẵn linh kiện phụ tùng trong nước để thay thế, còn nếu mua 1 chiếc Ferrari thì bạn phải nhập linh kiện từ nước ngoài về với chi phí khá đắt đỏ, mà phải đúng thợ mới có thể sửa được.

Thường thì bên thiết kế, họ sẽ Trọn gói đi kèm cả Tên miền và Hosting. Sau khi hoàn thiện website và đẩy lên môi trường Internet, bên thiết kế sẽ bàn giao lại cho bạn tất cả tài khoản quản trị.

Bạn cũng khỏi lo về vấn đề  lưu trữ dữ liệu data có bị phụ thuộc bởi họ hay không, vì chính bạn đã là người có quyền quản trị cao nhất, kiểm soát tất cả mọi vấn đề từ Quản trị Website cho tới Tên miền và dữ liệu Hosting.

Tuy vậy, đây vẫn là nền tảng mã nguồn mở, nên bạn cần phải thận trọng việc bảo mật website và phòng chống hacking. Sẽ có những Plugin trả phí giúp bạn trong vấn đề bảo mật, nhưng chi phí để mua và duy trì cũng khá cao.

Hơn nữa, việc cài quá nhiều Plugin sẽ khiến tốc độ tải website của bạn bị chậm đi một chút, cần phải biết cách chọn lựa đúng Plugin cần thiết để cài đặt.

Tóm lại đây là kiểu dịch vụ ngon bổ rẻ theo đúng nghĩa, phù hợp với hầu hết mọi người, với mức chi phí khá ổn mà lại có đầy đủ tính năng theo yêu cầu. Bộ code gốc bạn sẽ được bàn giao lại đầy đủ, và còn được hướng dẫn quản trị website từ a đến z.

Đối với dịch vụ thiết kế website trọn gói như Digotech.vn, bạn còn được miễn phí tên miền và hosting năm đầu tiên. Ngoài ra, bên mình còn setup thêm những Plugin trả phí để chống hacking bảo mật tuyệt đối, và Plugin Seo để giúp bạn hiển thị website trên google tìm kiếm được dễ dàng hơn.

Hosting bên mình cũng đã được Setup để tối ưu tốc độ tải trang, cải thiện đáng kể về vấn đề cài quá nhiều Plugin trên 1 trang web.

Khách hàng sử dụng dịch vụ tại Digotech còn được bảo hành bảo trì website trong suốt quá trình làm việc, nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm để sử dụng trọn đời.

4. Dịch vụ thiết kế Website Code tay theo yêu cầu:

Mức giá tối thiểu ít nhất là 10 triệu, cao nhất cũng phải hàng trăm triệu đồng / 1 web.

Dịch vụ này thường được xây dựng bằng ngôn ngữ php, asp dot net, hoặc code tay trên nền tảng wordpress.

Đơn vị thiết kế sẽ lập trình thủ công các tính năng cho website của bạn, từ những dòng code đầu tiên chứ không sẵn có như những nền tảng khác.

Code thủ công chính là kiểu handmade website, cũng giống như việc bạn đi may đo quần áo vậy, bạn yêu cầu họ thiết kế theo đúng phom kích thước và style của bản thân, khi đo đủ số liệu thì họ sẽ ước tính được lượng vải và may sao cho vừa vặn với cơ thể bạn, khác hẳn với việc bạn đi mua quần áo đã được trưng bày sẵn ngoài cửa hàng.

Vậy nên, công việc này cũng tốn khá nhiều thời gian, đương nhiên chi phí cũng sẽ cao hơn các loại hình dịch vụ khác.

Nhưng giá cao cộng thêm việc thiết kế khá lâu, mà tại sao vẫn có rất nhiều khách hàng chọn kiểu dịch vụ này để thiết kế website cho công ty của họ?

Bởi vì công ty họ muốn tùy chỉnh và kiểm soát tất cả các tính năng website một cách linh hoạt hơn, không bị giới hạn bởi các tính năng mặc định như các nền tảng có sẵn.

Không có tính năng thừa và cũng không có tính năng thiếu, rất phù hợp đối với 1 công ty chia nhiều phòng ban, mỗi mô-đun tính năng sẽ được thiết kế để phù hợp với từng tác vụ và nhiệm vụ công việc của từng phòng ban ấy.

Khi website có lượng truy cập cực kỳ lớn, thì code tay chính là giải pháp tối ưu tốt nhất cho việc xử lý nhiều truy vấn vào website cùng 1 lúc.

Với code tay, bạn còn có thể tối ưu hóa mã nguồn để tăng khả năng hiển thị website trên các công cụ tìm kiếm như Google, điều này có thể giúp tăng lượng truy cập người dùng vào trang web của bạn.

Về vấn đề giao diện, Website của bạn sẽ là duy nhất, độc quyền không trùng lặp với bất kỳ nền tảng nào.

1 đơn vị thiết kế web code tay chuyên nghiệp, sẽ hỗ trợ bạn bất kỳ vấn đề gì liên quan đến website, hướng dẫn bạn quản trị web từ a đến z, bạn hoàn toàn có thể kiểm soát được dữ liệu data đầu vào và đầu ra, mà không bị phụ thuộc vào đơn vị code tay.

Thêm 1 yếu tố nữa rất quan trọng, đó là tính bảo mật website code tay cực kỳ tốt, bởi mỗi người lập trình viên sẽ có kiểu code khác nhau, nên không hề dễ dàng gì để hack và chiếm quyền quản trị được.

Tóm lại, loại hình dịch vụ thiết kế website này khá tiện lợi và chỉn chu, từ khâu lên ý tưởng vẽ giao diện đến việc đặt những dòng code đầu tiên, là nền móng cực kỳ vững chắc cho 1 công ty chuyên nghiệp, tối ưu được hệ thống dây chuyền của bộ máy phòng ban công ty.

Tại Digotech vẫn đang triển khai dịch vụ web code tay theo yêu cầu, đương nhiên chi phí để xây dựng 1 trang web sẽ không hề rẻ, và thời gian hoàn thiện cũng khá lâu, tiền nào của nấy mà, giá sản phẩm handmade chắc chắn sẽ khác với giá của sản phẩm có sẵn, và cần phải có 1 quá trình xây dựng bài bản mới có thể hiển thị website theo đúng yêu cầu của khách hàng.

Khi sử dụng dịch vụ code tay tại Digotech, bạn sẽ được bảo hành bảo trì website trong suốt quá trình sử dụng.

Như vậy, với 4 kiểu loại hình dịch vụ thiết kế website mà mình kể trên, bạn đã hình dung và chọn lựa được loại hình dịch vụ thiết kế phù hợp nhất với mình hay chưa?

Trong khuôn khổ bài viết này, mình sẽ không chú trọng nhiều đến vấn đề thiết kế website đẹp hay xấu, tốc độ tài trang nhanh hay chậm mà chỉ liệt kê ra những ưu và nhược điểm của từng loại hình dịch vụ.

Hiện trên thị trường còn xuất hiện thêm một số loại hình dịch vụ khác nữa, nhưng thực tế chúng chỉ khác nhau về hình thức, còn bản chất cốt lõi thì vẫn xoay quanh 4 kiểu dịch vụ mà mình đã nêu ở trên.

Những câu từ về chuyên ngành thiết kế web, mình cũng đã cố gắng chuyển đổi sang ngôn ngữ thông dụng nhất, để những ai không rành về công nghệ thông tin cũng có thể hiểu được

Digotech.vn chúc bạn lựa chọn đúng đối tác thiết kế website ưng ý, công việc kinh doanh được thuận lợi, bội thu.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TƯ VẤN THIẾT KẾ WEBSITE

Tặng Plugin